Lĩnh vực chính của Công Ty TNHH HDLink là Quảng Cáo Trực Tuyến. Trong đó, dịch vụ quảng cáo Google Adwords luôn là thế mạnh của chúng tôi. HDLink chuyên quảng cáo Google Adwords linh hoạt ngân sách với thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm Google giúp bạn tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả kinh doanh

Giải pháp quảng cáo Google Adwords linh hoạt ngân sách có xuất hóa đơn
 

I. Tìm hiểu về quảng cáo Google Adwords

 
Quảng cáo là một hoạt động tiếp thị không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp để quảng bá thương hiệu, sản phẩm – dịch vụ mà họ đang kinh doanh đến công chúng. Mục tiêu quảng cáo phần lớn là để những thông tin đó đến được với người tiêu dùng, giúp gia tăng doanh thu và nâng cao lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thương trường.
 
Với  sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, sự hiện đại hóa của công nghệ với đòn bẩy Internet, ngành quảng cáo ngày càng có những bước tiến lớn. Trong đó, quảng cáo trực tuyến nói chung và quảng cáo Google nói riêng đã và đang chiếm lĩnh thị phần trên toàn Thế Giới. Giúp cho hàng triệu doanh nghiệp tiếp cận nhanh hơn với người tiêu dùng, hàng tỷ giao dịch mua bán được thực hiện thông qua Internet mà nền tảng quảng cáo chính là Google.
 
 

I.1. Quảng cáo Google Adwords là gì?

 
Quảng cáo Google Adwords là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất của Google. Google Adwords dựa trên nền tảng dữ liệu của Google Search để hiển thị các liên kết được tài trợ trên các vị trí tốt nhất của trang kết quả tìm kiếm Google. Như vậy, quảng cáo Google Adwords là hình thức quảng cáo liên kết thông qua từ khóa tìm kiếm liên quan đến sản phẩm – dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh lên đầu trang kết quả tìm kiếm Google, giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận đến thông tin về sản phẩm – dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp, từ đó đẩy nhanh quá trình giao dịch và nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.
 

I.2. Các dịch vụ quảng cáo Google Adwords phổ biến

 
Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều hình thức quảng cáo Google Adwords từ giá rẻ đến ngân sách cao. HDLink chỉ giới thiệu đến 2 hình thức quảng cáo phổ biến và lâu đời nhất để tìm hiểu và so sánh. Các hình thức quảng cáo khác thực ra chỉ là biến thể của 2 hình thức tiếp thị này mà thôi.
 

I.2.1. Quảng cáo Google Adwords trọn gói:

 
Đây là hình thức quảng cáo phổ biến nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh có mức độ cạnh tranh trung bình hoặc phù hợp với người kinh doanh có ngân sách quảng cáo thấp (< 10tr/tháng).
 
Với hình thức quảng cáo Google Adwords trọn gói, các doanh nghiệp phải cung cấp những từ khóa cần quảng cáo cho dịch vụ để báo giá trọn gói hàng tháng theo từng vị trí quảng cáo cụ thể trên Google Search. Doanh nghiệp cần quảng cáo sẽ thanh toán trước số tiền trọn gói đó hàng tháng / hàng quý... tùy theo thỏa thuận. Dịch vụ quảng cáo có trách nhiệm thực hiện cài đặt để quảng cáo hiển thị xuyên suốt ở đúng vị trí đã thỏa thuận với khách hàng.
 
Đơn vị quảng cáo luôn bảo mật các số liệu từ kết quả quảng cáo của Google.
 
Ưu điểm của hình thức quảng cáo trọn gói: Chi phí thấp, đơn giản và không cần bận tâm nhiều. (Hàng tháng chỉ cần chi 1 khoản tiền cố định cho quảng cáo, việc còn lại đã có dịch vụ quảng cáo lo). Có thể xuất hóa đơn VAT (các khoản phí tính thuế đã được tính vào số tiền trọn gói).
 
Nhược điểm: Không biết được chính xác số tiền mình chi trả cho dịch vụ quảng cáo được chi tiêu như thế nào. Muốn thêm/bớt từ khóa hoặc thay đổi quảng cáo đều phải thực hiện lại các bước giao dịch (báo giá, hợp đồng mới...).
 
 

I.2.2. Quảng cáo Google Adwords theo ngân sách tùy chọn:

 
Đây là hình thức quảng cáo dành cho các doanh nghiệp lớn, các sản phẩm - dịch vụ có độ cạnh tranh cao và có ngân sách quảng cáo lớn (>10tr/tháng).
 
Với hình thức quảng cáo Google Adwords theo ngân sách tùy chọn, doanh nghiệp cần cung cấp những từ khóa, nhóm ngành nghề cần quảng cáo. Dịch vụ quảng cáo sẽ gợi ý các mức ngân sách quảng cáo phù hợp để doanh nghiệp tự chọn. Doanh nghiệp cũng có quyền yêu cầu thêm, bớt, thay đổi từ khóa và nội dung quảng cáo, nâng cao hoặc cắt giảm ngân sách hàng tháng phù hợp với tình hình biến động kinh doanh tùy thời điểm của doanh nghiệp.
 
Loại hình quảng cáo này có 2 loại phí mà doanh nghiệp phải chi trả:
- Phí quảng cáo thực tế phải thanh toán trước cho Google để quảng cáo được hiển thị, thanh toán trước theo ngân sách hàng tháng mà doanh nghiệp tự chọn;
- Phí dịch vụ cài đặt và quản lý tài khoản (tiền công) cho đơn vị làm quảng cáo, thanh toán vào đầu tháng sau theo mức phí/tỉ lệ thỏa thuận với đơn vị làm quảng cáo;
 
Đối với hình thức quảng cáo trọn gói đã giới thiệu ở trên, phí trọn gói đã bao gồm 2 loại phí này, cộng với các chi phí khác (như chi phí hoạt động, hoa hồng cho nhân viên kinh doanh, các khoản thuế, phí xuất hóa đơn...) nên dịch vụ trọn gói phải bảo mật các khoản chi và số liệu quảng cáo.
 
Ưu điểm của hình thức quảng cáo theo ngân sách tùy chọn: Linh hoạt, dễ dàng thay đổi chiến dịch quảng cáo (từ khóa, nội dung, ngân sách). Minh bạch các số liệu quảng cáo từ Google (biết được chính xác số tiền mình quảng cáo của mình đã chi tiêu như thế nào), Tiền phí dịch vụ thấp (thường tính theo tỷ lệ % so với ngân sách, giảm dần với mức ngân sách cao).
 
Nhược điểm: chỉ áp dụng với quảng cáo có ngân sách cao (>10tr/tháng). Số tiền quảng cáo nộp cho Google không thể đưa vào chi phí hoạt động của doanh nghiệp do cơ quan Thuế không đồng ý tính hợp lệ của Biên Lai thanh toán từ Google. Đơn vị quảng cáo sẽ xuất hóa đơn dịch vụ cho doanh nghiệp theo khoản phí phù hợp.
 
 

II. Dịch vụ quảng cáo Google Adwords tại HDLink

 
HDLink là Công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam. Trong đó, dịch vụ quảng cáo Google tại Tp. Hồ Chí Minh và vùng lân cận được tập trung phát triển và là thế mạnh của chúng tôi. Sau nhiều năm hoạt động, áp dụng nhiều giải pháp và cung cấp nhiều gói dịch vụ quảng cáo khác nhau. Chúng tôi đã đúc kết lại, đánh giá ưu – nhược điểm của các lại hình quảng cáo và xây dựng thành một giải pháp quảng cáo duy nhất có trên thị trường hiện nay, được chính thức áp dụng từ 2020.
 

II.1. Dịch vụ quảng cáo Google Adwords gói linh hoạt ngân sách.

 
HDLink kết hợp 2 hình thức quảng cáo phổ biến nhất (được nêu trên) thành 1 giải pháp quảng cáo Google Adwords gói linh hoạt, bằng cách kết hợp các ưu điểm và loại bỏ các nhược điểm của 2 hình thức trên, HDLink thực sự đã mang đến cho khách hàng 1 giải pháp quảng cáo hữu hiệu, tiết kiệm chi phí, linh hoạt quảng cáo và minh bạch trong các báo cáo để khách hàng yên tâm hơn khi lựa chọn chúng tôi làm đối tác cung cấp dịch vụ quảng cáo Google. Cụ thể:
 
- HDLink sẽ báo giá các mức ngân sách phù hợp với chiến dịch quảng cáo cho khách hàng tự chọn phù hợp với khả năng chi tiêu của doanh nghiệp mình.
 
- HDLink sẽ cài đặt, biên tập nội dung liên quan website và liên tục tối ưu quảng cáo để giúp nâng cao hiệu quả tiếp thị đến người dùng phù hợp với hạn mức ngân sách mà khách hàng tùy chọn cho chi tiêu quảng cáo hàng tháng.
 
- Doanh Nghiệp có thể yêu cầu thay đổi chiến dịch quảng cáo (tạm nhưng, thêm bớt, thay đổi từ khóa, nội dung quảng cáo, ngân sách...) ở bất kỳ thời điểm nào trong tháng để phù hợp với chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp.
 
- HDLink sẽ gửi số liệu báo cáo kết quả quảng cáo hàng tuần từ Google cho Doanh Nghiệp thông qua ảnh chụp màn hình Desktop trang báo cáo của Google Ads. Doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu gửi báo cáo đột xuất vào bất kỳ thời điểm nào trong tuần bằng ảnh chụp màn hình Google Ads.
 
- HDLink sẽ gửi số liệu cáo cáo tổng hợp hàng tháng như trên bằng video quay màn hình Desktop báo cáo của Google Ads để đảm bảo tính minh bạch, chính xác của các khoản phí đã chi tiêu cho quảng cáo, từ đó làm căn cứ cho việc tính phí dịch vụ.

- Nếu khách hàng chưa có sẵn website để quảng cáo, HDLink có cung cấp các gói dịch vụ thiết kế website trọn gói giá rẻ để khách hàng sử dụng. Khi đăng ký thiết kế website trọn gói tại HDLink, quý khách được tặng miễn phí 1 năm sử dụng dịch vụ lưu trữ Hosting không giới hạn, miễn phí đăng ký tên miền Quốc Tế và dịch vụ bảo mật SSL gói tiêu chuẩn cho web.

 
VIDEO BÁO CÁO GOOGLE ADS MẪU

 
Mẫu báo cáo số liệu quảng cáo hàng tháng từ video quay màn hình Desktop trang Google Ads

- Các chỉ số báo cáo gồm: số lượt hiển thị, số lượt nhấp vào quảng cáo, giá mỗi nhấp, tổng chi phí, tỷ lệ hiển thị...
- Các trang báo cáo gồm: Trang tổng hợp các chiến dịch, trang chi tiết các nhóm quảng cáo, trang danh sách từ khóa.
 
 

II.2. Bảng giá dịch vụ

 
Dịch vụ quảng cáo Google Adwords của Công ty TNHH HDLink áp dụng hình thức chính là linh hoạt ngân sách cho khách hàng, tức là số tiền chi tiêu cho hoạt động quảng cáo có thể thay đổi, biến động tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp và sự biến động của thị trường, mức độ cạnh tranh trong ngành. Do đó, HDLink sẽ phí phí theo tỷ lệ % trên số tiền chi tiêu thực tế cho quảng cáo hàng tháng với tỷ lệ phí thấp nhất thị trường hiện nay, cụ thể:
 
BẢNG TỶ LỆ PHÍ QUẢNG CÁO GOOGLE
 
MỨC PHÍ QUẢNG CÁO TỶ LỆ  PHÍ DỊCH VỤ
1 < 20trđ/tháng 10% < 2trđ/tháng
2 ≥ 20trđ/tháng 8% ≥ 1tr6/tháng
3 ≥ 30trđ/tháng 5% ≥ 1tr5/tháng
4 ≥ 50trđ/tháng 3% ≥ 1tr5/tháng
5 ≥ 100trđ/tháng 1% ≥ 1trđ/tháng

Phí dịch vụ = Phí quảng cáo x Tỷ lệ phí dịch vụ
 
Trong đó:
- Phí dịch vụ: là số tiền thanh toán cho đơn vị cài đặt và quản lý quảng cáo (tiền công) có xuất hóa đơn VAT;
- Phí quảng cáo: là số tiền thực tế doanh nghiệp chi trả cho Google hàng tháng để quảng cáo;
- Bảng phí trên chưa bao gồm Thuế.
 
 

II.3. Phương thức thanh toán

 
Sau khi đã duyệt qua các gói ngân sách quảng cáo và quyết định lựa chọn hạn mức ngân sách phù hợp, Doanh Nghiệp phải thanh toán tạm ứng trước số tiền tương đương với ngân sách quảng cáo hàng tháng đã chọn để HDLink nộp vào tài khoản Google. Nếu chi phí quảng cáo thực tế nhỏ hơn ngân sách đã thanh toán trước, số tiền thừa sẽ được cộng vào ngân sách tháng sau hoặc hoàn lại khi doanh nghiệp ngừng quảng cáo hoàn toàn.
 
Vào mỗi đầu tháng sau, HDLink sẽ tổng kết chi phí quảng cáo để tính phí dịch vụ theo bảng tỷ lệ phí ở trên và trừ vào số tiền tạm ứng quảng cáo (không quá 1trđ/tháng với ngân sách quảng cáo dưới 100trđ/tháng). Đồng thời, gửi hóa đơn phí dịch vụ cho khách hàng nắm rõ khoản chi tiêu này.
 
Như vậy, khách hàng chỉ phải thanh toán tạm ứng trước 1 lần vào đầu mỗi tháng cho cả 2 khoản phí khi sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords gói linh hoạt ngân sách. Phí dịch vụ và phí quảng cáo sẽ trừ dần vào số tiền tạm ứng trước, khoản tiền thừa sẽ cộng dồn vào tháng tiếp theo. Mọi khoản chi cho tất cả hoạt động trên khách hàng đều có thể kiểm soát và tính lại được chính xác theo các file báo cáo từ ảnh chụp, video quay màn hình Desktop của Google Ads để đảm bảo tính chính xác, minh bạch cho các khoản chi.
Thông tin liên quan
Có thể bạn quan tâm