01
04❘21

Dịch vụ quản lý (chăm sóc, tối ưu) chiến dịch quảng cáo Google Adwords


Việc tự tạo tài khoản và "chạy Ads" trên Google hiện nay khá dễ dàng vì Google đã đơn giản hóa giao diện và hỗ trợ tiếng Việt. Tuy nhiên, bạn có biết đằng sau sự đơn giản đó là vô số "cạm bẫy" mà Google tạo ra nhằm tối ưu doanh thu của họ? Có phải chi phí QC bạn liên tục tăng mà khách thì càng giảm?
Dịch vụ quản lý (chăm sóc, tối ưu) chiến dịch quảng cáo Google Adwords
Khi bạn đọc tới đây, tôi chắc chắn là bạn đang gặp vấn đề với Google Ads.
 

Tại sao phí quảng cáo liên tục tăng?

 

1. Cạnh tranh ngày càng nhiều

Với trào lưu khởi nghiệp, ngày càng có nhiều người tự ra làm riêng và cạnh tranh/chia sẻ "miếng bánh" khách hàng với bạn. Do đó, sự cạnh tranh thứ hạn quảng cáo vô cùng căng thẳng, còn Google thì quá khôn khi cho mọi người đấu giá tự do để giành lấy thứ hạng hiển thị cao hơn. Cụ thể, trên trang 1 Google chỉ có 7 vị trí quảng cáo. Nếu có từ 8 người cùng giành nhau chạy Ads thì sự cạnh tranh sẽ tăng không ngừng vì không ai muốn quảng cáo của họ bị tuột xuống trang sau.
 

2. Hệ thống đấu giá tự động

Google ngày càng phát triển ra nhiều tính năng tự động hóa. Trước đây, tính năng đặt giá thầu thủ công luôn được các dịch vụ quảng cáo sử dụng và quảng cáo thời đó luôn ổn định. Ngày nay, Google tạo ra nhiều lựa chọn mục tiêu cho người dùng dễ sử dụng, tất cả những tính năng đó đều là hình thức đấu thầu tự động nên giá tăng không ngừng. Ví dụ, 2 người cùng cạnh tranh top đầu và đặt giá thầu tự động. Khi giá thầu người A thấp hơn người B thì hệ thống tăng giá thầu của người A lên, giá thầu bên người B sau đó cũng sẽ tăng theo vì họ cũng đặt tự động. Vòng lặp này cứ lặp lại không giới hạn làm cho giá cứ tăng mãi.
 

3. Các đề xuất tự động của Google

Quảng cáo cứ vài ngày bạn lại thấy Google gửi để xuất này đề xuất nọ. Nếu không áp dụng các đề xuất thì điểm hiệu suất tài khoản lại giảm khiến cho giá thầu tăng và lượng hiển thị cũng bị giảm. Vì vậy, mọi người thường nhanh tay bấm áp dụng hết mà không hiểu hết đề xuất đó sẽ như thế nào. Và không phải đề xuất tự động nào cũng phù hợp với chiến dịch của bạn. Làm thế nào để điểm hiệu suất vẫn tăng mà không phải lãng phí tiền vào những đề xuất tự động này thì chắc chắn bạn không biết, trừ khi bạn là chuyên gia rồi thì đừng đọc tiếp nữa nhé.

 

Dịch vụ quản lý (chăm sóc & tối ưu) chiến dịch quảng cáo Google Adwords

 

1. Phí dịch vụ tại HDLink


- Phí trọn gói: 900.000đ/tháng

- Thuế GTGT: 10% ~ 90.000đ

- Tổng cộng: 990.000đ/tháng

 

2. Cách thức thực hiện


Để đảm bảo tính bảo mật tài khoản Google Ads của khách hàng, HDLink sẽ không nhận thông tin đăng nhập (Email/SĐT + mật khẩu) vào tài khoản Google Ads. Thay vào đó, HDLink sẽ kết nối với tài khoản của khách hàng thông qua tài khoản quản lý trung tâm (MCC) mà Google Ads cung cấp cho đối tác (Google Partner).

Tài khoản MCC được tạo ra để đối tác của Google quản lý nhiều tài khoản quảng cáo của khách hàng thông qua kết nối ID của tài khoản. Tài khoản MCC có toàn quyền truy cập, chỉnh sửa, tối ưu chiến dịch cho các tài khoản quảng cáo và người dùng có quyền kết thúc kết nối / truy cập của tài khoản MCC bất cứ lúc nào. Tài khoản MCC không có chức năng truy cập thanh toán hoặc chỉnh sửa hồ sơ thanh toán của khách hàng.

 

3. Công việc quản lý chiến dịch quảng cáo Google Ads gồm những gì?


- Tối ưu chiến dịch: Tinh gọn bộ từ khóa cho phù hợp với chiến dịch, biên tập nội dung quảng cáo, bổ sung các đinh dạng quảng cáo cáo mở rộng...

- Loại bỏ khả năng phát sinh chi phí không đáng có (cách làm cụ thể không thể chia sẻ, mong quý khách thông cảm).

- Hỗ trợ cài đặt quảng cáo mới khi khách hàng có yêu cầu.

- Liên tục theo dõi, điều chỉnh giá thầu từ khóa phù hợp với hạn mức chi phí và tỷ lệ hiển thị quảng cáo.

- Liên tục xem xét các đề xuất tự động từ Google, lựa chọn đề xuất phù hợp để áp dụng nhằm tăng hiệu quả chiến dịch. Tùy biến các đề xuất dư thừa nhằm hạn chế chi phí không đáng có mà vẫn đảm bảo tăng điểm hiệu suất tài khoản lên tối đa (100%).

- Và còn nhiều việc phát sinh khác...

 

4. HDLink cam kết


- Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng, tất cả thông tin về chiến dịch quảng cáo Google Adwords của khách hàng.

- Thực hiện đúng, đủ quy trình và các công việc liên quan đã nêu trên.

- Không tăng giá.

- Bàn giao lại tài khoản cho khách hàng ngay khi kết thúc hợp đồng dịch vụ.