Cung cấp Web Hosting gói Siêu Khủng không giới hạn giá Siêu Rẻ 5K/ngày

Từ 2020, Công ty TNHH HDLink chỉ cung cấp một gói dịch vụ lưu trữ website (Web Hosting) với dung lượng lưu trữ không giới hạn. Tất cả các thuộc tính của Hosting như băng thông, cơ sở dữ liệu, tên miền phụ... đều được cài đặt ở chế độ không giới hạn. Đồng thời miễn phí gói bảo mật web SSL tiêu chuẩn.

Web Hosting là gì?


Web Hosting (thường gọi ngắn gọn là Host) là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail…, bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Nói 1 cách đơn giản và dễ hiểu: Tất cả dữ liệu (hình ảnh, nội dung, mã nguồn website...) tạo nên 1 trang web hoàn thiện được lưu trữ trên Host để hiển thị cho người xem khi truy cập vào trang web của bạn.

Chia sẻ bên lề: Web Hosting là 1 thành phần quan trọng để xây dựng 1 website hoàn thiện hoạt động được trên môi trường Internet. Nếu ví website là 1 cửa hàng trực tuyến,  tên miền (Domain) là địa chỉ dẫn đến của hàng đó của bạn thì Hosting chính là mặt bằng kinh doanh để xây dựng lên của hàng đó.

Về chuyên môn kỹ thuật, Hosting thực chất là 1 thư mục trong máy chủ (Server). Hosting có thể được cấu hình các thuộc tính khác nhau tùy theo mỗi máy chủ và người điều hành nó. Đễ dễ hiểu hơn, Máy chủ giống như  1 tòa cao ốc văn phòng và mỗi Hosting là 1 phòng trong đó. Tùy theo độ lớn của máy chủ, người ta có thể chia máy chủ đó ra nhiều Hosting để phục vụ lưu trữ cho nhiều website trên nó.

 

Các thuộc tính cơ bản của Web Hosting


Web Hosting có rất nhiều thuộc tính kỹ thuật. Tuy nhiên, ở góc độ người dùng thì bạn chỉ cần biết một số thuộc tính quan trọng sau:
 

1. Dung lượng lưu trữ


Bạn hay nghe nhân viên tư vấn giới thiệu các gói Hosting như “Host 1 ghi”, “host 2 ghi”... thì đó chính là nói tới dung lượng lưu trữ của Hosting.

Cũng giống như USB hay Smartphone của bạn, dung lượng lưu trữ được tính bằng Gb (Gigabyte). Đó là khả năng lưu trữ dữ liệu tối đa (hạn mức) cho website. Nếu bạn chọn gói host có dung lượng thấp nhưng lại thường xuyên viết nội dung cho website, đăng thêm sản phẩm, tin tức lên web... một ngày nào đó host hết dung lượng thì bạn không thể đăng thêm được.

Như vậy, Gói hosting càng lớn sẽ càng tốt, nhưng phải cân nhắc mục đích sử dụng để chọn gói lưu trữ thích hợp tránh lãng phí.
 

2. Băng thông (bandwidth)


Là dung lượng trao đổi dữ liệu giữ máy chủ với người dùng website và với chính người quản trị web. Cũng giống như việc bạn đăng ký 3G/4G từ nhà mạng di động để truy cập Internet. Khi hết dung lượng gói data sẽ bị chặn truy cập. Đó cũng là băng thông.

Băng thông được tính theo tháng, và nhà cung cấp thường giới hạn các mức 10Gb, 20Gb, 50Gb cho các gói lưu trữ họ cung cấp. Nếu website bạn có người truy cập đông (đang chạy quảng cáo Google Adwords chẳng hạn) nhưng băng thông thấp, đến 1 thời điểm nào đó trong tháng, khách hàng bạn truy cập vào web sẽ không được do hết băng thông. Nói vui thì điều này cũng giống như là “chưa đến chợ đã hết tiền” vậy đó.

Tóm lại là, băng thông càng lớn thì càng hữu ích.
 

3. Tên miền phụ (Sub Domain)


Ví dụ: abc.com là tên miền chính thì shop.abc.com là tên miền phụ.

Tên miền phụ được tạo đồng thời trên trang quản trị tên miền và trên hosting. Khi tạo tên miền phụ trên hosting, hệ thống thường tạo 1 thư mục con cho tên miền phụ nằm trong thư mục chính của host. Mục đích dùng tên miền phụ là để tạo ra các website con, các web vệ tinh và hoạt động độc lập so với web chính. Ví dụ như bạn có 1 công ty sản xuất, web chính dùng để giới thiệu công ty và đăng các sản phẩm của mình, bạn có thể tạo thêm nhiều website phụ giới thiệu cho từng sản phẩm riêng để quảng cáo cho nó.

Các nhà cung cấp thường sẽ giới hạn số lượng tên miền phụ được tạo (khoảng 3 – 5) tùy theo dung lượng của gói hosting. Điều đó cũng làm giới hạn khả năng phát triển thêm website con của công ty bạn
 

4. Cơ sở dữ liệu (Database)


Là hệ thống tập tin chứa nội dung website, dùng cho website động (website động là website có thể thay đổi, thêm bớt nội dung thông qua hệ thống quản trị nội dung CMS). Tất cả văn bản, liên kết của bài viết tin tức, sản phẩm, nội dung giới thiệu trên website được lưu trữ trong Cơ sở dữ liệu.

Thông thường, mỗi website sẽ dùng 1 bảng cơ sở dữ liệu. Do đó, các nhà cung cấp cũng giới hạn khoảng 2 – 5 cơ sở dữ liệu cho mỗi hosting tùy vào gói dung lượng. Điều này cũng làm hạn chế khả năng phát triển thêm website của bạn.

Trên đây là 4 trong số rất nhiều các thuộc tính khác nhau của Web Hosting mà bạn cần biết khi lựa chọn gói Hosting phù hợp cho doanh nghiệp mình. Tùy vào mục đích sử dụng và tầm nhìn phát triển mà bạn nên chọn gói hosting cho phù hợp, tiết kiệm và không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty. Nếu bạn không chắc chắn, có thể tham khảo và chọn gói Hosting không giới hạn do HDLink cung cấp, mức phí sẽ không cao hơn các gói giá rẻ bao nhiêu, ngược lại nó rất rẻ so với các gói Hosting lớn. Điều này giúp cho doanh nghiệp bạn yên tâm phát triển mà vẫn tiết kiệm được chi phí không nhỏ.
 

Chi tiết về gói Web Hosting không giới hạn của HDLink

 

1. Giá trọn gói không phát sinh.


Giá trọn gói web hosting không giới hạn: 5.000đ/ngày, Thanh toán trước hàng năm (giá chưa bao gồm Thuế).

So sánh với các dịch vụ khác:
- Cao hơn so với các gói Hosting StartUp (các gói dung lượng nhỏ dành cho người mới khởi nghiệp)
- Tương đương các gói Hosting Business dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giá chỉ chênh lệch ± 10.000đ/tháng.
- Rẻ hơn các gói Hosting lớn dành cho website bán hàng, thương mại điện tử với mức chênh lệch giá khá cao mà bạn có thể tự tham khảo giá của các nhà cung cấp khác để so sánh.

Ngoài ra, với gói Hosting này, khách hàng còn được miễn phí không thời hạn dịch vụ bảo mật SSL tiêu chuẩn cho website chính. Được hỗ trợ cài đặt miễn phí.
 

2. Không giới hạn mọi thông số Hosting.


- Dung lượng lưu trữ không giới hạn: Bạn được quyền lưu trữ mọi thứ không giới hạn liên quan đến mã nguồn, hình ảnh, nội dung cho website. Nói đơn giản là bạn muốn đăng bao nhiêu thông tin sản phẩm, dịch vụ lên web đều không sợ bị giới hạn dung lượng.

- Băng thông truyền tải không giới hạn: Lưu lượng truyền tải không có giới hạn sẽ không làm gián đoạn khả năng truy cập website của người dùng. Nhờ đó mà doanh nghiệp bạn sẽ yên tâm có thể liên tục quảng cáo để gia tăng lưu lượng khách hàng truy cập vào website của mình.

- Tên miền phụ và số lượng Cơ sở dữ liệu không giới hạn: bạn muốn tạo thêm bao nhiêu trang web con, web vệ tinh tùy ý. Chỉ cần còn sử dụng dịch vụ Hosting của HDLink thì bạn không còn phải lo nữa.

Lưu ý: Khi bạn đăng ký dịch vụ thiết kế website trọn gói của HDLink, bạn sẽ được tặng 1 năm sử dụng gói lưu trữ Web Hosting không giới hạn, miễn phí SSL cơ bản và tên miền Quốc Tế nữa nhé.