Trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, việc tiết kiệm chi tiêu được hầu hết Doanh Nghiệp đặt lên hàng đầu. Thấu hiểu điều đó, HDLink đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp quảng cáo Google với ngân sách do khách hàng tự chọn, mức phí dịch vụ quảng cáo chỉ từ 1% ngân sách giúp DN tiết kiệm tối đa.

Bảng báo giá dịch vụ quảng cáo Google với ngân sách khách hàng tự chọn

1. Quảng cáo Google Adwords là gì?

 
Quảng cáo Google Adwords là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất của Google. Google Adwords dựa trên nền tảng dữ liệu của Google Search để hiển thị các liên kết được tài trợ trên các vị trí tốt nhất của trang kết quả tìm kiếm Google. Như vậy, quảng cáo Google Adwords là hình thức quảng cáo liên kết thông qua từ khóa tìm kiếm liên quan đến sản phẩm – dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh lên đầu trang kết quả tìm kiếm Google, giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận đến thông tin về sản phẩm – dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp, từ đó đẩy nhanh quá trình giao dịch và nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.
 

2. Các dịch vụ quảng cáo Google Adwords phổ biến

 
Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều hình thức quảng cáo Google Adwords từ giá rẻ đến ngân sách cao. HDLink chỉ giới thiệu đến 2 hình thức quảng cáo phổ biến và lâu đời nhất để tìm hiểu và so sánh. Các hình thức quảng cáo khác thực ra chỉ là biến thể của 2 hình thức tiếp thị này mà thôi.
 

2.1. Quảng cáo Google Adwords trọn gói:

 
Đây là hình thức quảng cáo phổ biến nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh có mức độ cạnh tranh trung bình hoặc phù hợp với người kinh doanh có ngân sách quảng cáo thấp (< 10tr/tháng).
 
Với hình thức quảng cáo Google Adwords trọn gói, các doanh nghiệp phải cung cấp những từ khóa cần quảng cáo cho dịch vụ để báo giá trọn gói hàng tháng theo từng vị trí quảng cáo cụ thể trên Google Search. Doanh nghiệp cần quảng cáo sẽ thanh toán trước số tiền trọn gói đó hàng tháng / hàng quý... tùy theo thỏa thuận. Dịch vụ quảng cáo có trách nhiệm thực hiện cài đặt để quảng cáo hiển thị xuyên suốt ở đúng vị trí đã thỏa thuận với khách hàng.
 
Xem thêm về Dịch vụ quảng cáo Google trọn gói.
 

2.2. Quảng cáo Google Adwords với ngân sách tự chọn:

 
Đây là hình thức quảng cáo dành cho các doanh nghiệp lớn, các sản phẩm - dịch vụ có độ cạnh tranh cao và có ngân sách quảng cáo lớn (>10tr/tháng).
 
Với hình thức quảng cáo Google Adwords theo ngân sách tùy chọn, doanh nghiệp cần cung cấp những từ khóa, nhóm ngành nghề cần quảng cáo. Dịch vụ quảng cáo sẽ gợi ý các mức ngân sách quảng cáo phù hợp để doanh nghiệp tự chọn. Doanh nghiệp cũng có quyền yêu cầu thêm, bớt, thay đổi từ khóa và nội dung quảng cáo, nâng cao hoặc cắt giảm ngân sách hàng tháng phù hợp với tình hình biến động kinh doanh tùy thời điểm của doanh nghiệp.
 
Loại hình quảng cáo này có 2 loại phí mà doanh nghiệp phải chi trả:
- Phí quảng cáo thực tế phải thanh toán trước cho Google để quảng cáo được hiển thị, thanh toán trước theo ngân sách hàng tháng mà doanh nghiệp tự chọn;
- Phí dịch vụ cài đặt và quản lý tài khoản (tiền công) cho đơn vị làm quảng cáo, thanh toán vào đầu tháng sau theo mức phí/tỉ lệ thỏa thuận với đơn vị làm quảng cáo;
 

3. Bảng báo giá dịch vụ quảng cáo Google với ngân sách khách hàng tự chọn 


Với dịch vụ quảng cáo Google theo ngân sách khách hàng tự chọn, ngân sách quảng cáo sẽ được nộp vào tài khoản Google Ads để chi tiêu cho quảng cáo. Do đó, phí dịch vụ (tiền công) sẽ được HDLink tính theo tỷ lệ tương ứng với hạn mức ngân sách chi tiêu cho quảng cáo, cụ thể:
 
BẢNG TỶ LỆ PHÍ QUẢNG CÁO GOOGLE
 
MỨC NGÂN SÁCH TỶ LỆ  PHÍ DỊCH VỤ
1 < 20trđ/tháng 10% < 2trđ/tháng
2 ≥ 20trđ/tháng 8% ≥ 1tr6/tháng
3 ≥ 30trđ/tháng 5% ≥ 1tr5/tháng
4 ≥ 50trđ/tháng 3% ≥ 1tr5/tháng
5 ≥ 100trđ/tháng 1% ≥ 1trđ/tháng

Phí dịch vụ = Ngân sách x Tỷ lệ phí dịch vụ
 
Trong đó:
- Phí dịch vụ: là số tiền thanh toán cho đơn vị cài đặt và quản lý quảng cáo (tiền công) có xuất hóa đơn VAT;
- Ngân sách: là số tiền doanh nghiệp sẽ chi trả cho Google hàng tháng để quảng cáo;
- Bảng phí trên chưa bao gồm Thuế.

 

4. Phương thức thanh toán

 
Sau khi đã duyệt qua các gói ngân sách quảng cáo và quyết định lựa chọn hạn mức ngân sách phù hợp, Doanh Nghiệp phải thanh toán tạm ứng trước số tiền tương đương với ngân sách quảng cáo hàng tháng đã chọn để HDLink nộp vào tài khoản Google. Nếu chi phí quảng cáo thực tế nhỏ hơn ngân sách đã thanh toán trước, số tiền thừa sẽ được cộng vào ngân sách tháng sau hoặc hoàn lại khi doanh nghiệp ngừng quảng cáo hoàn toàn.
 
Vào mỗi đầu tháng sau, HDLink sẽ tổng kết chi phí quảng cáo để tính phí dịch vụ theo bảng tỷ lệ phí ở trên và trừ vào số tiền tạm ứng quảng cáo còn lại. Đồng thời, gửi hóa đơn phí dịch vụ cho khách hàng nắm rõ khoản chi tiêu này.
 
Như vậy, khách hàng chỉ phải thanh toán tạm ứng trước 1 lần vào đầu mỗi tháng cho cả 2 khoản phí khi sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords gói linh hoạt ngân sách. Phí dịch vụ và phí quảng cáo sẽ trừ dần vào số tiền tạm ứng trước, khoản tiền thừa sẽ cộng dồn vào tháng tiếp theo. Mọi khoản chi cho tất cả hoạt động trên khách hàng đều có thể kiểm soát và tính lại được chính xác theo các file báo cáo từ ảnh chụp, video quay màn hình Desktop của Google Ads để đảm bảo tính chính xác, minh bạch cho các khoản chi.
Thông tin liên quan
Có thể bạn quan tâm